𝐍𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐨́ 𝐤𝐡𝐚̆𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐠𝐢𝐚̉𝐢 𝐪𝐮𝐲𝐞̂́𝐭 𝐤𝐡𝐨́ 𝐤𝐡𝐚̆𝐧 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐞̂̀ 𝐛𝐚̂́𝐭 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐬𝐚̉𝐧 𝐦𝐚̀ 𝐬𝐚𝐥𝐞 𝐧𝐚̀𝐨 𝐜𝐮̃𝐧𝐠 𝐧𝐞̂𝐧 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭

Như chúng ta đã biết, mỗi ngành nghề đều có đặc thù, đối tượng, phân khúc thị trường khác nhau. Dù chúng ta làm nghề gì đi chăng nữa thì cũng luôn tồn tại 1 số khó khăn, trở ngại nhất định. Bất động sản cũng không ngoại lệ, người làm kinh doanh bất động sản cũng luôn đối mặc với các khó khăn nhất định.
Vậy tại sao đây là một nghề có nhiều khó khăn nhưng lại thu hút rất nhiều người?
Cùng Nhật Minh Land tìm hiểu những khó khăn của nghề môi giới bất động sản xem như thế nào nhé.
Những khó khăn phổ biến nhất mà những người trong nghề thường gặp hiện nay đó là:
⛔ Thiếu kiến thức trong nghề môi giới Bất động sản
Thiếu kiến thức là đều mà hầu như hơn 90% người mới đều gặp phải. Mỗi nghề cần phải có một ngôn ngữ riêng của nghề đó. Kinh doanh bất động sản cũng vậy, bạn cần trang bị cho mình kiến thức nhất định. Nhất là các vốn từ kha khá,cũng như kiến thức chuyên ngành, phong thủy… để tư vấn khách hàng luôn cuốn hút hơn.
Tuy không thể học một sớm một chiều nhưng cần phải nghiêm túc và trau dồi kiến thức. Những kỹ năng mềm trong nghề thường xuyên để phát triển bản thân trước.
𝑪𝒂́𝒄𝒉 𝒈𝒊𝒂̉𝒊 𝒒𝒖𝒚𝒆̂́𝒕t: Nên dành nhiều thời gian để học hỏi thêm kiến thức về bất động sản cần thiết cho bản thân. Học hỏi càng nhiều thì càng tốt, ngấm càng sâu thì càng thuận lợi cho ng việc sau này. Bạn nên nhớ “Đầu tư cho bản thân là đầu tư lớn và sinh lời nhanh nhất”
⛔ Khó khăn về tài chính trong nghề môi giới Bất động sản
Phần lớn những nhân viên trong nghề là các bạn mới bước chân vào nghề bất động sản. Hoặc là những bạn sinh viên mới ra trường hay các bạn hoạt động trong những ngành nghề khác mà chưa thành ng. Mong muốn đổi đời, làm giàu nhanh nên nhảy vào thị trường BĐS. Muốn thành ng bằng cách bán nhà triệu đô để thu về tiền tỷ…
Sinh viên mới ra trường thì tài chính cũng bị hạn hẹp. Không thể đầu tư quảng cáo so với những anh chị đi trước. Nếu không quảng cáo thì khách biết đến mình sẽ ít, cơ hội chốt khách hàng sẽ thấp. Không tạo được sự uy tín nhất định sẽ khó bán được dự án.
𝑪𝒂́𝒄𝒉 𝒈𝒊𝒂̉𝒊 𝒒𝒖𝒚𝒆̂́𝒕: Trước hết phải giải quyết bài toán tài chính của bản thân đã. Đối với sinh viên mới ra trường hoặc người chưa có tài chính thì nên xây dựng uy tín của bản thân. Uy tín, chính trực thì khách hàng mới đặt niềm tin và đồng hành và giao dịch với bạn được.
⛔ Kỹ năng chốt sale
Đây là một trong những nỗi khổ của nhiều nhân viên khi mới bước vào. Mặc dù rất nhiệt tình và năng nổ trong ng việc. Tuy bạn có thể biết tư vấn sơ bộ nhưng tư vấn xong khách vàng vẫn cứ rời đi và không trở lại. Vì vậy có thể khẳng định kỹ thuật, hay gọi “kỹ năng chốt khách” của nhân viên vô cùng quan trọng.
𝑪𝒂́𝒄𝒉 𝒈𝒊𝒂̉𝒊 𝒒𝒖𝒚𝒆̂́𝒕: Hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước về những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Bạn nên học hỏi từ những người đáng tin tưởng và sẵn sàng chia sẻ cho mọi người.
Ngoài 3 khó khăn trên thì một số khó khăn khác như : Nhiều người cho rằng bạn làm đa cấp, lừa đảo. Phải tính cực làm việc nắng mưa như phát tờ rơi, gọi điện thoại, tìm nguồn hàng…
Với những thông tin về nghề môi giới BĐS hiện nay, những khó khăn cũng như kinh nghiệm từ thực tế. Chúng tôi hy vọng những bạn đã chọn cho mình ngành nghề này. Hãy vạch ra mục tiêu cụ thể nhất để dần cải thiện bản thân mình. Hãy tìm ra hướng khắc phục ngay những khó khăn mà bạn đang gặp phải nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *